Vi mùa 12, một trong những đấu sĩ có khả năng đi rừng tuyệt vời, dọn rừng nhanh và Gank sớm nên vị tướng này rất được anh em game thủ yêu thích. Với cách lên đồ Vi bao gồm, sát thương và chống chịu nên mọi người có thể thoải mái lao vào các tính huống can thiệp gank ở các vị trí đường, hoặc băng trụ. Cùng với đó, bảng ngọc Vi hay sử dụng là Mưa kiếm cũng có nhiều thay đổi cực kỳ phù hợp với đấu sĩ này trong mùa giải mới.

Để chơi Vi tốt hơn, Thao68.Com đã chia sẻ qua những cách chơi và Combo của đấu sĩ này mà mọi người có thể tham khảo ngay bên dưới nhé.

Vi Build mùa 12

Vai trò: Đấu sĩ

Ví trí: Top, Rừng

Cấp độ: Dễ chơi

Bảng ngọc bổ trợ Vi

Bảng ngọc bổ trợ Vi: Chuẩn xác + Kiên định => Đây là nhánh ngọc chuyên dụng, nhằm giúp cho Vi đi đường trên khỏe hơn so với các đấu sĩ khác.

Bảng ngọc bổ trợ Vi: Áp đảo + Cảm hứng => Khi dùng Vi đi rừng, anh em có thể tham khảo và áp dụng nhánh ngọc này.

Tham khảo bảng ngọc bổ trợ Vex mạnh nhất

Phép bổ trợ Vi

 • Tốc biến + Dịch chuyển: Nếu anh em chơi Vi ở đường trên, thì có thể áp dụng phép bổ trợ này. Còn khi đi rừng thì ta thay thế thành trừng phạt.
Đây là thông tin hữu ích mà bạn cần  Cách lên đồ Xayah URF và Bảng ngọc bổ trợ mạnh nhất

Thứ tự nâng kỹ năng Vi

 • Khi dùng Vi đi Top, thì mọi người có thể áp dụng cách nâng kỹ năng theo cấp như Thao68: W > E > Q

Cách lên đồ Vi

Trang bị khởi đầu

Trang bị chính

Trang bị tùy chọn

Giày

Cách lên đồ Vi đi rừng mạnh nhất

Tham khảo thêm

Cách Build trang bị cho tướng Vi đi Top, Mid

Hay

 • Đối với 1 đấu sĩ cận chiến như Vi, thì khi Build trang bị cho vị tướng này mình sẽ cần phải cân bằng giữa lượng sát thương và phòng thủ. Chính vì điều này, Thao68 sẽ lên những trang bị thiên về sốc STVL + chí mạng + giáp hay một món trang bị thiên về hồi phục là chính.

Tham khảo => Cách lên đồ cho tướng Vel’Koz mạnh nhất mùa này

Kỹ năng Vi

Nội Tại – Giáp Chống Chất Nổ

 • Cảnh Binh Pitlover có được lá chắn khi sử dụng kỹ năng trúng đối phương.

Kỹ năng [Q] – Cú Đấm Bùng Nổ

 • Cảnh Binh Pitlover vận sức rồi tung một cú đấm cực mạnh, giúp cô lao về phía trước, kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất tung.

Kỹ năng [W] – Cú Đấm Phá Giáp

 • Cú đấm của Cảnh Binh Pitlover phá giáp mục tiêu, gây thêm sát thương dựa trên máu tối đa của mục tiêu, cô cũng được gia tăng thêm tốc độ đánh.

Kỹ năng [E] – Cú Đấm Xuyên Thấu

 • cú đấm tiếp theo của Cảnh Binh Pitlover xuyên thấu mục tiêu, gây sát thương lên cả những mục tiêu đứng sau chúng.
Đây là thông tin hữu ích mà bạn cần  Shen mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Shen Top TRÂU NHẤT

Kỹ năng [R] – Tả Xung Hữu Đột

 • Cảnh Binh Pitlover lao đến một kẻ địch, hất tung mọi kẻ cản đường sang hai bên, tiếp cận mục tiêu, hất văng chúng lên không rồi nện nạ nhân xuống mặt đất.

Khắc chế Vi

Vi mạnh hơn

Vi yếu hơn

Tham khảo cách khắc chế Vi hiệu quả nhất

Cách chơi Vi

Để chơi tốt một đấu sĩ như Vi, thì mọi người cần chú ý:

 • Với một đấu sĩ cận chiến như Vi, thì khi đi đường trên chắc là phải ăn hành khi đối đầu với các tướng tay dài thiên về khả năng cấu rỉa mạnh ở giai đoạn đầu game như Jayce, Teemo, Ryze… chính vì điều này mọi người khi chơi cần hạn chế lao lên tấn công đối thủ ở giai đoạn đầu mà hãy nhận nhịn farm là chính.
 • Kêu gọi sự giúp đỡ từ rừng, nhằm hạ gục đối thủ hay ép được tốc biến của đối phương.
 • Khi đạt dược Level 6, cũng như có các trang bị cần thiết thì đây là lúc mà mọi người có thể dùng Vi lao lên áp sát tấn công đối thủ.
 • Nếu nói về việc giao tranh tổng với Vi, thì mình không đánh giá quá cao ở khả năng nay mà mình ưa thích dùng vị tướng này đẩy đường đơn hơn. Vì các kỹ năng của vị khó để thực hiện việc giao tranh 5vs5, hay anh em có thể lợi dụng khả năng sốc sát thương của Vi nhằm bắt lẻ các mục tiêu quan trọng của đối thủ là tốt nhất.
Đây là thông tin hữu ích mà bạn cần  URF, ARURF năm 2022: Thời gian ra mắt URF, ARURF LOL năm 2022 ở Việt Nam

Vi Montage: Những pha xử lý Vi hay nhất

Xem video leo Rank bằng tướng Vi của các cao thủ

Học cách chơi, Combo Vi nhanh, đơn giản

Với những hướng dẫn về cách chơi tướng Vi, Thao68.Com hy vọng rằng anh em sẽ có những tham khảo hữu ích nhất để áp dụng khi dùng vị tướng này leo Rank trong LMHT.

By Lê Hiếu

Tôi, Lê Hiếu - Xuất thân là một người làm Digital có vài năm kinh nghiệm, cùng niềm đam mê với thế giới Game và Esport nói chung. Ở website này, tôi sẽ tổng hợp những góc nhìn, hiểu biết và kiến thức trong những năm lớn lên cùng Game. Hãy cùng tôi xem 247Game sẽ mang cho anh em những điều thú vị nào nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *