Theo dữ liệu từ SensorTower, trò chơi gacha nổi tiếng Genshin Impact đã đạt 3 tỷ USD doanh thu cho người chơi toàn cầu kể từ khi trò chơi ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Trò chơi cũng được xếp hạng là trò chơi gacha hàng đầu trong quý đầu tiên của năm 2022.

Theo dữ liệu, Genshin Impact đã kiếm được 1 tỷ đô la Mỹ đầu tiên trong 171 ngày sau khi trò chơi được phát hành trên toàn thế giới. Nó đã vượt qua mốc chi tiêu 2 tỷ đô la Mỹ của người chơi 195 ngày sau mốc trước đó. Trung bình, trò chơi đạt doanh thu 1 tỷ đô la Mỹ sau mỗi 6 tháng.
doanh thu của các tựa game vào năm 2022
Xét về các thị trường mà trò chơi được chơi nhiều nhất, Trung Quốc đứng đầu với doanh thu 973,3 triệu đô la Mỹ được tạo ra cho đến nay, tương đương 30,7% chi tiêu của người chơi toàn cầu. Tiếp theo là Nhật Bản (23,7% doanh thu chi tiêu cho người chơi toàn cầu) và Hoa Kỳ (19,7% doanh thu chi tiêu cho người chơi toàn cầu). Theo Sensor Tower, Genshin Impact tạo ra phần lớn doanh thu ở châu Á, chiếm gần 70% tổng chi tiêu của người chơi cho đến nay.

Genshin Impact: Lý do mình thích Sayu?
Trong khi đó, App Store chiếm thị phần lớn trong chi tiêu của người chơi, chiếm 65,7% tổng doanh thu, phần lớn nhờ vào doanh thu từ iOS ở Trung Quốc. Mặt khác, Google Play chiếm 34,3% tổng chi tiêu của người chơi. Bên ngoài Trung Quốc, tỷ trọng doanh thu gần hơn nhiều, với App Store chiếm 50,5%, trong khi Google Play chiếm 49,5%. Trò chơi có sẵn trên iOS và Android, Windows, nhưng cũng có trên các hệ máy console như Xbox và Play Station 4/5.

Đây là thông tin hữu ích mà bạn cần  Moncage – Tựa game giải đố độc đáo sẽ ra mắt vào tháng 11 tới

Bạn đã đọc xong bài viết Tổng doanh thu toàn cầu của Genshin Impact đạt mốc 3 tỷ USD, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Tin Tức Game nhé!

By Lê Hiếu

Tôi, Lê Hiếu - Xuất thân là một người làm Digital có vài năm kinh nghiệm, cùng niềm đam mê với thế giới Game và Esport nói chung. Ở website này, tôi sẽ tổng hợp những góc nhìn, hiểu biết và kiến thức trong những năm lớn lên cùng Game. Hãy cùng tôi xem 247Game sẽ mang cho anh em những điều thú vị nào nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *